X

Introduction

นิยายภาพแนวคอมิคบุ๊คสี่สีแนวแอ็คชั่นที่ตีแผ่สังคมอย่างเจ็บแสบผ่านประเทศสมมุติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื้อเรื่องว่าด้วยการผจญภัย สืบสวนของตัวละครเอก ซูเป้อฮีโร่ชาวเอเชียภายใต้หน้ากากแมลงสาบ ผู้ยึดมั่นศีลธรรมแบ่งเป็นชาวและดำอย่างชัดเจนในการปราบปรามเหล่าร้ายซึ่งมีบทบาทในเรื่องของการคดโกง การพนัน ยาเสพย์ติด และอื่นๆที่เปรียบเสมือนสิ่งสกปรกในเมืองหลวง รอคอยให้แมลงสาบมากัดกิน การกำจัดปัญหาของแมลงสาบมีทั้งใช้ความรุนแรงเพื่อถอนรากถอนโคนสิ่งชั่วร้าย และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์กัดแบบแสบๆ เพื่อให้สังคมเริ่มมาฉุกคิดถึงความไม่ปกติของสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวัน

ติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่หน้าเฟซบุ๊คแมลงสาบ www.facebook.com/thairoach

Welcome to Bangpoot


ยินดีต้อนรับสู่บางพุฐ! เมืองหลวงของประเทศไทย์ จังหวัดที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดเนื่องจากความด้อยในการกระจายความเจริญของภาครัฐ ที่แห่งนี้อำนาจเงินตะโกนดังและมีคนฟังมากกว่าเสียงร้องไห้ บนถนนทุกสายและซอกมืดทุกตรอก เรามีโรงเรียนอยู่ข้างอาบอบนวด ชุมชนแออัดเบียดอยู่ข้างสนามกอล์ฟ นักการเมืองที่ทำงานตามคำสั่งบริษัทนายทุน ศาสนาที่่สัญญาชีวิตในสวรรค์ตามเงินที่บริจาค


ไม่มีใครเป็นฮีโร่สำหรับทุกคน แต่แน่นอน แมลงสาบเป็นฮีโร่ที่เหมาะสมสำหรับสังคมเน่าเหม็นของบางพุฐ! เบื้องหลังหน้ากากแมลงสาบนี้ยังคงเป็นความลับที่ต้องคอยติดตาม คนธรรมดาที่ลุกขึ้นมาทำตัวไม่ธรรมดาเพื่อแก้ปัญหาสังคมที่คนบางพุฐชินจนคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา เขาเป็นใครกัน เรายังไม่บอก แต่ที่มาของเขาจะเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยมีฮีโร่คนไหนเคยประสบ!

ลุงลอย - ในประเทศที่ความเจริญไม่ถูกกระจายออกนอกเมืองหลวง ลุงลอยเป็นหนึ่งในแรงงานขั้นต่ำจากถิ่นทุรกันดารที่หลั่งไหล่เข้ามาเสี่ยงโชคในบางพุฐป่าคอนกรีตที่แสงดาวโดนกลบด้วยแสง LED

ดำเนินชีวิตหาเช้ากินค่ำในแต่ละวันด้วยกลิ่นไอของเหล้าขาวและความวิงเวียนของสารเสพติดราคาถูกที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ช่างและวินมอเตอไซ ลุงลอยจะเป็นอีกหนึ่งในโศกนาฏกรรมตลกร้ายที่จะโผล่มาเรื่อยๆในบางพุฐ

นายสะอาด - เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยภายใต้มูลนิธิโลกสวย เขาไปในทุกๆที่ที่มีคนบาดเจ็บ และส่วนมากนั่นจะเป็นทุกที่ที่แมลงสาบไป

เขาจะเห็นด้วยกับนิยามกรสร้างความสะอาดในสังคมของแมลงสาบหนือเปล่านั้น เราคงต้องไปติดตามกันดู แต่สำหรับคนที่มีชีวิตอยู่กับอุบัตืเหตุ ความรุนแรง กลิ่นอวัยวะภายใน และไอเลือดแล้ว เขาคงจะมีนิยามของความสะอาดที่ไม่ธรรมดาแน่ๆ

พี่หญิง - ทุกคนมีทางเลือก ถึงแม้คุณจะเติบโตมาในชีวิตที่ยากจนข้นแค้น ไร้ทางออกของชีวิต

เมื่อนานมาแล้วเด็กผู้หญิงคนหนึ่งไม่เคยมีอะไร แต่วันนี้ผู้หญิงคนนี้ต้องการมีทุกอย่าง

เธอคือผู้เคราะห์ร้ายของสังคม หรือผู้สร้างความเคราะห์ร้ายให้แก่สังคม เราคงต้องตามดูต่อไปว่าเธอมอบทางเลือกอะไรให้ตัวเองบ้าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจบางพุฐ - อย่าได้เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย! หากท่านมีเหตุด่วนเหตุร้าย โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของเรา

หากเจ้าหน้าที่ไม่ยุ่งอยู่กับการช่วยเหลือท่านไม่ให้โดนกฎหมายจราจรเบียดเบียนโดยแลกกับเงินบริจาค หรือการเก็บค่าคุ้มครองสถานบันเทิงผิดกฎหมายในพื้นที่สถานี ศูนย์ป้องกันภัยที่มีเจ้าหน้าที่คอยรับสายด่วนไม่ถึง 20 คนสำหรับอาชญากรรมทั้งประเทศจะส่งเจ้าหน้าที่ 1 นายที่เมาน้อยที่สุดในขณะนั้นไปหาท่านทันที!

Read Now

อ่านเลย

Fan Art

The Team

Chanasinj Sachdev

Writer/Producer

ผู้คลั่งไคล้ซูเปอฮีโร่คนหนึ่งที่อยากจะสร้างสรรค์งานมันส์ๆ มีคาแร๊คเตอร์ ให้ทุกคนได้อ่านกัน

Pakarn Kiatpinyo

Writer

ผู้เขียน – นักเขียนอิสระ หวังแค่ว่าผลงานจะประสบความสำเร็จโดยไม่ประสบปัญหาทางกฏหมายเพราะมีพ่อแม่ต้องเลี้ยงดู

Vasan Suwannaka

Pencils/Ink/Color

ผู้วาดและลงสี – นักวาดผู้ฝากผลงานไว้มากมายในบนนิตยสาร และปกอัลบั้ม ลายเส้นและสีของตอยสื่อถึงความเหม็นเน่าของเมืองหลวงประเทศร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

Press

ภาพข่าวแมลงสาบจากสื่อต่างๆONLINE NEWS:
ThaiPBS
Coconuts Bangkok
Matichon

Contact us

มีคำถาม ติดต่อโฆษนา คำติชม อยากร่วมงาน สนใจจำหน่ายแมลงสาบ ติดต่อเรา

Keep in touch with us

For collaboration, wholesale purchases, advertising, thoughts and feedback, please contact us! We'd love to hear from you.

Name: Team Malangsaab